khuyến mãi

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm bằng cắt trượt 2 bên

Kỹ thuật phẫu thuật cắt trượt 2 bên là thế nào

Cắt trượt hai bên hay còn gọi cắt chữ Z gọi tắc là BSSO (Bilateral sigital slip osteotome) phẫu thuật này cắt 1 đường theo mặt má, 1 đường theo mặt lưỡi và một đường chéo tạo thành chữ Z. Đường lưỡi phải nằm dưới lỗ gai Spix là nơi bó mạch huyệt răng dưới đi ra và phẫu thuật này phải thực hiện 2 bên.

Làm sao để trị hàm móm?

Phẫu thuật vẩu

phau-thuat-chinh-ham-rang-mom-vau-11

Kỹ thuật cắt xương hàm vẩu móm tại thẩm mỹ viện Úc Châu

Ưu điểm khi thực hiện BSSO là như thế nào

– Trượt được xương hàm dưới ra sau, lên trên và xuống dưới theo plan đã làm

– Trước đây vào những năm 1996 phái đoàn của mỹ sang chuyển giao công nghệ phẫu thuật chỉnh nha xương hàm sử dụng kỹ thuật RVO sử dụng kỹ thuật cắt theo chiều đứng và chỉ một đường cắt gọi là kỹ thuật RVO ( Ramus Vertical Osteotome) và BSSO.

– Không vặn cố định hai hàm nên khách hàng rất dễ chịu. Trong khi đó, RVO cần cố định 2 hàm trong 1 tháng

– Ngày nay ưu điểm của BSSo đã chinh phục được RVO ngay cả trường hợp thân xương hàm dưới mỏng

 

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm bằng cắt trượt 2 bên tại thẩm mỹ viện Úc Châu

 

Bước 1 : BS thăm khám và kiểm tra răng miệng
Kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn là bước vô cùng quan trọng giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng răng miệng hiện tại. Nếu có vấn đề gì, các bác sĩ sẽ thực hiện điều trị nha chu trước khi tiến hành phẫu thuật để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào máu khi thực hiện phẫu thuật.
nan-chinh-rang-ham-ho

Bác sĩ thăm khám, thực hiện trám các lỗ sâu răng và điều trị nha chu trước khi tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm chữa vẩu móm.

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số
Đây là bước giúp các bác sĩ có thể xác định rõ nguyên nhân gây ra khuyết điểm và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Nhiều nơi khác bạn phải di chuyển đến các trung tâm chức năng để thực hiện xét nghiệm. Đến với thẩm mỹ viện Úc Châu, bạn có thể tiết kiệm được thời gian này vì chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy X-Quang kỹ thuật số pano cepha 3D hiện đại nhất hiện nay vào phẫu thuật để cho ra kết quả tối ưu nhất. Thiết bị này có bức xạ cực thấp nên sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.
Chụp x-quang với máy Pano-ceph chuyên dụng

Chụp x-quang với máy Pano-ceph chuyên dụng

Bước 3: Lấy dấu hai hàm bằng Alginate
Để có thể đánh giá chính xác và có được mẫu để mô phỏng ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu hàm của bạn bằng Alginate.
phau-thuat-chinh-hinh-ham-rang-ho5

Tiến hành lấy dấu hàm bằng Alginate

Bước 4: Đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng
Đây là giai đoạn bác sĩ sẽ tiến hành thực nghiệm di dời hàm một cách chuẩn xác để có được số liệu chính xác cho ca phẫu thuật và đảm bảo chức năng nhai sau phẫu thuật.
gia-khip-Quick

Mặt phẳng nhai được đo cụ thể để bác sĩ phẫu thuật di dời hàm một cách chính xác, giúp chức năng nhai được đảm bảo sau khi phẫu thuật.

Bước 5: Làm máng hướng dẫn phẫu thuật tại Labo
Sau khi có được số liệu từ việc đo mặt phẳng nhai với giá khớp Quick, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra với mô hình mẫu hàm trên giá khớp để đảm bảo độ chính xác cao nhất khi tiến hành phẫu thuật.
Bước 6: Phân tích bằng phần mềm hàm mặt OMS chuyên dụng
Để có thể đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất, thẩm mỹ viện Úc Châu sử dụng phần mềm hàm mặt OMS chuyên dụng. Phần mềm này sẽ phân tích cấu trúc xương hàm và vị trí các dây thần kinh nhằm hạn chế tối đa tổn thương trong quá trình phẫu thuật.
Phân tích cằm với phần mềm OMS chuyên dụng

Phân tích xương hàm cằm với phần mềm OMS chuyên dụng

Đồng thời, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về quá trình phẫu thuật, từng phương pháp cắt xương để bạn hiểu rõ hơn.
Bước 7: Thấy được hình ảnh giả định với phần mềm OMS 3D
Với phần mềm phân tích OMS 3D chuyên dụng, bạn sẽ thấy được hình ảnh giả định sau phẫu thuật với những số liệu cụ thể. Từ đó bác sĩ sẽ hiệu chỉnh kích thước và vị trí cắt một cách chính xác để mang lại cho bạn khuôn mặt đẹp như mong muốn. Bạn cũng có thể lựa chọn khuôn mặt mà mình mong muốn. Điều này hoàn toàn không có tại những trung tâm khác vì thẩm mỹ viện Úc Châu là địa chỉ duy nhất sở hữu và áp dụng công nghệ 3D vào quá trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa móm vẩu.
Bước 8: Xét nghiệm tổng quát trước phẫu thuật.
Đây là một bước vô cùng quan trọng, bạn sẽ được kiểm tra máu, chức năng gan, chức năng thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi… Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá bạn có đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không và đưa ra các giải pháp điều trị nếu có bất kì dấu hiệu bệnh lý nào gây ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.
Mẫu phiếu kết quả xét nghiệm tại thẩm mỹ viện Úc Châu

Mẫu phiếu kết quả xét nghiệm tại thẩm mỹ viện Úc Châu

Bước 9: Tiến hành phẫu thuật
Phẫu thuật vẩu được thực hiện gây mê, nên khách hàng sẽ không còn thấy đau trong khi phẫu thuật.
Bác sĩ tiến hành rạch một đường niêm mạc ngách lợi hàm dưới 2 bên nên hoàn toàn không để lại sẹo. Tiếp theo, lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương, dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z từ vùng răng số 6 đến phần cành lên của xương hàm rồi đẩy hàm trượt ra sau, cắt phần xương dư ở phía sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc.
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi tại phòng phẫu thuật vô trùng khép kín hiện đại

Phòng phẫu thuật của Thẩm mỹ viện Úc Châu rất hiện đại và trang bị đầy đủ thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra liên tục

 

Thường sau phẫu thuật 7 ngày, bệnh nhân được xuất viện, khung cố định 2 hàm được giữ trong 4 tuần, riêng nẹp ốc titanium được giữ vĩnh viễn trong hàm. Phẫu thuật thường 5 tiếng , sau phẫu thuật sưng nhiều.

Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh nha:

Bệnh nhân nghỉ lại bệnh viện 1 ngày

Ngày hôm sau về nhà không làm việc nặngTái khám sau 7 ngày cắt chỉ trong miệng cho dù may chỉ tiêuĂn cháo 3 ngày đầu sau đó ăn uống bình thường

Hình ảnh của khách hàng trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm vẩu tại thẩm mỹ viện Úc Châu

ham-vau-truoc-sau

Sau khi phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Úc Châu thì hàm dưới được kéo vào giúp cho khuôn mặt nhìn cân xứng hơn

Nếu quý khách hàng muốn biết cụ thể hơn về quy trình phẫu thuật hàm vẩu thì mời liên hệ trực tiếp đến với thẩm mỹ viện Úc Châu để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

>>>Tại sao nên chọn thẩm mỹ viện Úc Châu

 

Ngày đăng :06/12/2016 - Liên LêTRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ ÚC CHÂU

31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. Hồ Chí Minh
74 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Foreigners: 19006899 - Foreigners: (+84) 902 898 258 - Hotline: (+84) 909 903 258 - Email: info@kimhospital.com
© 2013 Thẩm mỹ Úc Châu giữ bản quyền nội dung trên website này DMCA.com Protection Status