khuyến mãi

Phẫu thuật vẩu hàm

Nếu như trước đây đa phần mọi người thường chọn niềng răng để giải quyết tình trạng hô, đeo niềng 2 năm mà không mấy hiệu quả, thì sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật vẩu hàm đã mang lại một ‘làn gió’ hy vọng mới.

tham-my-ho-mom-vau

Sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật hàm đã mang lại một ‘làn gió’ hy vọng mới.

Vẩu hàm là một bệnh lý hay gặp trong nhóm bệnh lệch lạc răng -hàm. Bệnh này thường có liên quan đến di truyền, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai.

Phẫu thuật xương hàm trên

Phau thuat ham ho khong can nieng rang

Vẩu hàm do đâu?

Di truyền: là nguồn gốc của vẩu hàm di truyền theo kiểu trội. Tăng các hormon có thể làm xương hàm dưới phát triển quá mức ở trẻ em (bệnh khổng lồ) và người lớn (bệnh to cực). Thiểu năng tuyến giáp trong bệnh phù niêm bẩm sinh có thể làm biến dạng lưỡi và xương hàm dưới. Lưỡi hoạt động mạnh có thể làm thay đổi hình dạng răng-xương ổ răng. Các yếu tố nguy cơ toàn thân, thường có biểu hiện ở hệ thống dây chằng hơn là ở xương.

Yếu tố nguy cơ môi trường: người có sọ ngắn tạo thuận lợi cho hàm dưới đưa ra trước. Hàm trên ngắn làm lưỡi bị đẩy xuống thấp gây vẩu xương hàm dưới. Thiếu răng cửa vĩnh viễn trên hoặc nhổ sớm răng sữa trên làm khối tiền hàm xương hàm trên kém phát triển, tạo thuận lợi cho xương hàm dưới trượt ra trước.

Hình thái miệng hầu: môi, lưỡi, vùng vòm hầu và amidan có thể làm thay đổi quan hệ hàm trên và dưới hoặc kìm hãm sự phát triển xương hàm trên hoặc đẩy hàm dưới vượt ra trước.

ham-vau-truoc-sau

Vẩu hàm có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

Làm thế nào để điều trị vẩu xương hàm?

Điều trị có thể bằng cách chỉnh hàm (chỉnh xương), chỉnh răng hoặc phẫu thuật. Mục tiêu điều trị là sửa chữa sự lệch lạc giữa cung răng trên và cung răng dưới ở tư thế khớp cắn chạm múi tối đa, lập lại sự hài hòa giữa 2 xương hàm.

Các phương tiện phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ hàm vẩu: Mục đích là kết hợp hoạt động các cơ nhai, sửa chữa thăng bằng lưỡi-môi-má để tăng lực làm rộng xương hàm trên ở phía vòm miệng, kìm hãm sự tăng trưởng của xương hàm dưới, thúc đẩy sự tăng trưởng của xương hàm trên và khối tiền hàm, thành lập một nút chặn khớp ngăn chặn sự trượt ra trước của xương hàm dưới nhờ một cái chặn ở răng cửa và chạm múi đầy đủ của các răng bên. Các phương tiện này thường được dùng trong trường hợp vẩu xương hàm dưới ổ răng hoặc nền xương có nguồn gốc chức năng ngay từ lúc hàm răng sữa. Các khí cụ này cũng có hiệu quả trong giai đoạn hàm răng hỗn hợp hoặc giai đoạn đầu bộ răng vĩnh viễn. Các khí cụ chỉnh xương này có rất nhiều loại như: hàm chức năng, khí cụ chỉnh xương cơ học.

Các biện pháp dự phòng bổ sung: như mài răng nanh sữa, dùng thanh gỗ để định hướng sự mọc răng cửa trên có hiệu quả trước và trong khi điều trị để làm giảm nguy cơ hàm dưới trượt ra trước chức năng.

phau-thuat-chinh-ham-rang-mom-vau-11

Phẫu thuật vẩu hàm ở đâu?

Trung Tâm Thẩm mỹ Úc Châu là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín hàng đầu tại Việt Nam Với đội ngũ các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu tại các nước có kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến trên thế giới.

>>> Tại sao nên chọn thẩm mỹ Úc Châu

Thẩm mỹ  viện Úc Châu có cơ sở hạ tầng và kĩ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bệnh viện được xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng quy trình phẫu thuật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

Thẩm mỹ viện Úc Châu có cơ sở hạ tầng và kĩ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam

Vậy quy trình phẫu thuật vẩu hàm được thực hiện như thế nào ?

Bước 1: Tư vấn với chuyên gia

Các bác sĩ tại Thẩm Mỹ Úc Châu sử dụng máy Vectra 3D để tư vấn phẫu thuật chỉnh hàm hô móm (vẩu). Đây là công nghệ vectra 3D mô phỏng 3 chiều có thể cho phép bệnh nhân nhìn thấy trước kết quả của phẫu thuật vẩu hàm dưới, giúp họ biết được các thông số của phẫu thuật có thể thay đổi, ví dụ như kích thước, hình dạng cằm, miệng, mặt và kết quả từ những thay đổi này được thể hiện một cách chính xác trên máy. Từ đó, khách hàng có thể chọn lựa mẫu tạo hình phù hợp với mình. Người thân của khách hàng cũng có thể góp ý, chia sẻ một cách cụ thể về những kết quả có thể đạt được.

Bác sĩ tư vấn lựa chọn khuôn mặt phù hợp với vectra 3D

Bác sĩ tư vấn lựa chọn phương án phù hợp với vectra 3D

Bước 2 : Vệ sinh răng miêng

Vệ sinh răng miệng như cạo vôi răng để đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm (vẩu)

Bước 3 : Lấy dấu và lên giá khớp

Lấy dấu răng 2 hàm và đỗ mẫu 2 hàm để bác sĩ nghiên cứu kỹ, đảm bảo sau khi phẫu thuật chức năng ăn nhai tốt  sau khi lành thương . Sau đó bác sĩ lên giá khớp để điều chỉnh khớp răng và màm máng hướng dẫn phẫu thuật để biết chính xác vi trí cắt xương hàm đưa ra trước hoặc ra sau

Bước 4: Chụp X Quang hàm mặt kỹ thuật số

Bệnh nhân được chụp X-quang hàm mặt kỹ thuật số Cepha-Pano để xác định cụ thể xương hàm mặt và những phần cần phải chỉnh sửa gọt, cắt. Đồng thời đánh giá chính xác mạch máu, thần kinh lồi cầu, mặt phẳng hàm dưới, mặt phẳng franfort, cành cao, độ dày của xương cành ngang hàm dưới, loại góc hàm bè hay cụp từ đó đưa ra lựa chọn tối ưu.

Sau đó các bác sĩ thẩm mỹ Úc Châu sẽ hội chuẩn và sử dụng phần mềm OMS đo đạc phần xương, vẽ được mô xương cần cắt bỏ một cách chính xác mà không tổn thương các mạch máu cũng như thần kinh chi phối khuôn mặt. Với lát cắt nhỏ đến 0,1mm nên cấu trúc nhỏ nhất đều có thể nhìn thấy trên không gian ba chiều 3D. Trong vòng 5 phút với phần mền đo đạt xương và răng bác sĩ thẩm mỹ chúng tôi sẽ cho biết kết quả sau phẫu thuật chỉnh nha của bạn như thế nào.

ket-qua-phan-tich-ham-vau-2

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ tại thẩm mỹ Úc Châu sẽ phân tích bằng các phần mềm chuyên dụng, hiện đại

 

Ngày đăng :01/12/2016 - Trang NguyễnTRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ ÚC CHÂU

31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. Hồ Chí Minh
74 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Foreigners: 19006899 - Foreigners: (+84) 902 898 258 - Hotline: (+84) 909 903 258 - Email: info@kimhospital.com
© 2013 Thẩm mỹ Úc Châu giữ bản quyền nội dung trên website này DMCA.com Protection Status