khuyến mãi

Phẫu thuật hô móm (Orthognathic Surgery)

Hàm răng hô móm (vẩu) được xem là bệnh bẩm sinh rất khó thay đổi nhưng giờ đây không còn là vấn đề đáng bàn bởi phẫu thuật chỉnh nha điều trị hàm răng hô, móm được thực hiện thành công tại các trung tâm thẩm mỹ có uy tín với quy trình hiện đại nhất.

tham-my-khuon-mat-3d-2.jpg

Phẫu thuật hàm hô móm công nghệ 3D là công nghệ thẩm mỹ giúp điều chỉnh 2 khung hàm trên và dưới theo một tỷ lệ cân bằng, phù hợp với gương mặt và có sự hỗ trợ của phần mềm 3D giúp xem trước được hình dáng cần chỉnh sửa sau khi phẫu thuật.

Nhu cầu phẫu thuật hô hàm hay vẫu hàm hoặc cả 2 dường như không còn xa lạ với cả những bạn trẻ. Bởi vì phẫu thuật nhanh gọn hiện đại nên rất nhiều chị em lựa chọn nhằm thay đổi khuôn mặt mình cho hài hòa hơn. Bình thường hàm trên khi ngậm miệng cắn phủ ngoài hàm dưới và xương hàm trên đưa ra trước xương hàm dưới 2-4 mm. Tuy nhiên ở một số người xương hàm dưới lại đưa ra trước xương hàm trên và khớp cắn ngược khi cắn hai hàm. Xương hàm dưới đưa ra trước nhiều so với hàm trên gọi là vẩu xương. Một số người không thích vẫu xương có thể được phẫu thuật để khắc phục nhược điểm này.

Chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Phương pháp phẫu thuật hô móm:

Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẫm mỹ và bệnh nhân được gây mê tổng quát. Đường rạch niêm mạc ngách lợi hàm dưới 2 bên nên hoàn toàn không để lại sẹo.
Lật vạt dưới màng xương, tách bóc vào xương, dùng máy cắt xương chuyên dụng cắt xương theo hình chữ Z từ vùng răng số 6 đến phần cành lên của xương hàm rồi đẩy hàm trượt ra sau, phẫu thuật này viết tắt là BSSO cắt phần xương dư ở phía sau, cố định các đoạn xương bằng nẹp ốc titanium và cố định 2 hàm rồi khâu niêm mạc . Thường sau phẫu thuật 7 ngày, bệnh nhân được xuất viện, khung cố định 2 hàm được giữ trong 4 tuần, riêng nẹp ốc titanium được giữ vĩnh viễn trong hàm.

phau-thuat-chinh-ham-rang-mom-vau-11
Phẫu thuật này đem lại một số lợi ích như sau:

– Đẩy lùi xương hàm dưới ra sau so với hàm trên mang lại tính thẩm mỹ cho gương mặt.
– Loại bỏ được khớp cắn chéo vì vậy tránh được nguy cơ chấn thương nha chu làm lung lay răng và mòn răng.
– Cải thiện tình trạng môi dưới sau khi phẫu thuật môi dưới sẽ nằm sau môi trên và sẽ tự động nhỏ hơn.
– Chức năng ăn nhai cũng tốt hơn.

Quy trình phẫu thuật chỉnh nha hiện đại nhất

Một ca phẫu thuật chỉnh nha chữa hàm răng hô, móm (vẩu) một lần duy nhất phải đảm bảo theo một quy trình thống nhất. Nếu thiếu một trong các bước này thì ca phẫu thuật rất khó thành công. Qua nhiều năm nghiên cứu, Thẩm Mỹ Úc Châu được tiếp thu kinh nghiệm, kỹ thuật và công nghệ hiện đại từ nhiều nước trên thế giới để tạo nên một quy trình đạt chuẩn như sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra lâm sàng răng miệng cho bạn

Phẫu thuật hô móm là quá trình điều chỉnh khung hàm trên và hàm dưới của khách hàng, cho nên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn như thế nào để đảm bảo an toàn về nhiễm trùng trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 2: Tiến hành chụp phim và lấy dấu mẫu hàm

Thẩm mỹ Úc Châu sử dụng máy chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D thế hệ mới nhất để kiểm tra cấu trúc xương hàm. Máy chụp phim hiện đại này sẽ cho ra kết quả chính xác, từ đó bác sĩ nắm được cấu trúc xương để đưa ra phác đồ phẫu thuật hợp lý nhất.

Bước 3: Lấy dấu hàm làm răng mẩu

Sau khi có được dữ liệu bằng việc phân tích phim X-quang trên phần mềm chuyên dụng để nắm tình trạng răng, xương hàm, cung hàm thì bác sĩ dùng Alginate để lấy dấu mẫu hàm, đổ mẫu 2 hàm , đo khớp cắn bằng cung mặt để làm dữ liệu phân tích và mô phỏng ca phẫu thuật.

phau-thuat-chinh-hinh-ham-rang-ho5

Bác sĩ dùng Alginate để lấy dấu mẫu hàm

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật bằng máy móc hiện đại

Để ca phẫu thuật đảm bảo chính xác, bác sĩ sẽ đo mặt phẳng nhai bằng cung mặt với giá khớp Quick chuyên dụng trong phẫu thuật hàm mặt. Sau đó, dùng phần mềm chuyên dụng OMS (Mỹ) để phân tích hình ảnh đã chụp trong miệng và khuôn mặt. Phần mềm này còn điều chỉnh, đưa ra những số liệu chính xác cấu trúc xương cần phải cắt bao nhiều là đủ trên màn hình trực quan để bác sĩ tiến hành cắt xương chính xác tuyệt đối. Đồng thời, Thẩm mỹ Úc Châu sử dụng máy vectra 3D sẽ mô phỏng cho bạn thấy trước hình ảnh khuôn hàm sau phẫu thuật để bạn cảm thấy hình ảnh mô phỏng có phù hợp với khuôn mặt bạn hay chưa, nếu đã phù hợp bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương.

nan-chinh-rang-ham-ho

Tiến hành phẫu thuật bằng máy móc hiện đại

Một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hô móm

ham-ho-truoc-sau

Trước khi phẫu thuật: Miệng hô làm cho khuôn mặt già đi. Sau khi phẫu thuật hàm tại thẩm mỹ Úc Châu khuôn mặt trở nên nhỏ gọn và đẹp lên rất nhiều

ham-vau-truoc-sau

Hàm vẫu làm cho khuôn mặt biến dạng và thiếu tự tin. Sau khi phẫu thuật đã tôn lên nét đáng yêu của cô gái.

Ngày đăng :22/11/2016 - Trang NguyễnTRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ ÚC CHÂU

31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q1, TP. Hồ Chí Minh
74 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Foreigners: 19006899 - Foreigners: (+84) 902 898 258 - Hotline: (+84) 909 903 258 - Email: info@kimhospital.com
© 2013 Thẩm mỹ Úc Châu giữ bản quyền nội dung trên website này DMCA.com Protection Status